BĐS nghỉ dưỡng là loại hình như biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ được xây dựng tại những khu nghỉ dưỡng, khu du lịch được sử dụng vào các mục đích như:

  • Tự vận hành hoặc cho các chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh dịch vụ du lịch và chia lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đó.
  • Sử dụng cho các nhu cầu nghỉ dưỡng của chính chủ sở hữu.

Là sản phẩm BĐS đầu tư dành cho nhà đầu tư thứ cấp cộng tác với các thương hiệu lớn mục đích gia tăng tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận ổn định phát triển thị trường một cách vững bền.

Loại hình này thường được xây dựng ở những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng,…  có thể sử dụng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời và được coi như ngôi nhà thứ 2 có khả năng tạo ra lợi nhuận hấp dẫn. Dưới đây là 5 loại hình BĐS nghỉ dưỡng sinh lời cao được Hoozing tổng hợp:

1. Biệt thự đồi, núi

– Được xây dựng ở những khu du lịch sinh thái, bao quanh bởi những dãy núi trùng điệp.

– Phong cách thiết kế: Biệt thự trên đồi thường tận dụng tối đa lợi thế cảnh quan, không gian xanh và rộng của thiên nhiên làm điểm nhấn. Kết hợp thiết kế độc đáo và kiến trúc lạ mắt.

– Vị trí đặc trưng: Nằm trong không gian của đồi núi hoặc tọa lạc trên sườn đồi với tầm nhìn toàn cảnh biển, có thế mạnh về không khí trong lành.

biệt thự đồi núi
biệt thự đồi núi

2. Biệt thự sông, hồ:

– Được xây dựng bao quanh là những khu hồ núi có phong cảnh tuyệt đẹp, hội tụ linh khí và phong thủy mang vận hội và sức khỏe rất tích cực cho chủ sở hữu và khách tới nghỉ ngơi

– Phong cách thiết kế: Giữ lại tối đa cảnh quan quanh đó, thiết kế theo phong cách tựa núi hướng hồ, ôm trọn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình độc đáo của công trình

– Vị trí đặc trưng: Nằm ở các vùng có thắng cảnh đặc thù, nơi được thiên nhiên ưu ái, ở Việt Nam thường là ở các vùng địa thế miền núi trung du phía Bắc như Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh…

biệt thự sông hồ
biệt thự sông hồ

3. Biệt thự biển:

– Là loại hình biệt thự đầu tư nghỉ dưỡng đặc trưng, được thiết kế và xây dựng ở các thành phố ven biển đẹp có đầy đủ tiện ích, tiềm năng phát triển du lịch và nhiều cơ hội sinh lời lớn.

– Phong cách thiết kế: Hài hòa, tinh tế, đẳng cấp, tạo nên một không gian yên bình nhưng rất hoành tráng.

– Vị trí đặc trưng: Nằm trong một quần thể nghỉ dưỡng có vị trí thuận lợi trên các bãi biển xinh đẹp, hoang sơ.

biệt thự biển
biệt thự biển

4. Condotel:

– Là loại hình có sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức căn hộ và phòng khách sạn. Giá trị 1 căn condotel thường từ 3-10 tỷ.

– Loại hình này cần phải có một doanh nghiệp đứng ra điều hành và quản lý những vấn đề về việc cho thuê lại.

– Phong cách thiết kế : Đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ phương tiện thổi nấu và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình

– Vị trí đặc trưng: Được xây ở những thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn.

condotel
condotel

5. Shophouse/ Shoptel phục vụ cho du lịch:

– Shophouse/shoptel là kết hợp của 02 từ “shop” và “house” hoặc “hotel” chính vì thế có thể hiểu rằng là loại hình vừa phối hợp để ở/nghỉ dưỡng và hài hòa với cửa hàng kinh doanh.

– Phong cách thiết kế của shophouse là thiết kế quy hoạch cứng không thể điều chỉnh cũng như không thể đổi thay cấu trúc.

– Vị trí đặc trưng: Shophouse/Shoptel thường được nằm trong một khu đô thị hoặc khu nghỉ dưỡng có quy hoạch đồng bộ đặc trưng, loại hình này hết sức phổ biến ở những nước có cụm du lịch nghỉ dưỡng lớn như Marina Bay ở Singapore, Macau, Las Vegas, …

shoptel
shoptel/shophouse

Việc đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng hiện vẫn đang dẫn đầu về khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư, đặc biệt hiệu quả cao cho các nhà phát triển dự án và các nhà đầu tư thứ cấp. Các khu vực có lợi thế về du lịch và hệ thống giao thông thuận tiện, đặc biệt có kết nối bằng đường hàng không như Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang,.. được đánh giá là các khu vực có tiềm năng phát triển mạnh về BĐS nghỉ dưỡng.

Nổi bật với dự án như Meyhomes Capital Phú Quốc giá chỉ từ 1,8 tỷ cùng nhiều gói đầu tư “ngoại hạng” siêu an toàn, mang đến tỷ suất sinh lời 1 lời 1. Ngoài ra tiềm năng đầu tư vào BĐS Phan Thiết với chỉ 2,8 tỷ cam kết lợi nhuận 2,3 tỷ cho dự án Novaworld Phan Thiết.