Những công trình nghìn tỷ nào sẽ “thắp sáng” Thành Phố Thủ Đức?
Những công trình nghìn tỷ nào sẽ “thắp sáng” Thành Phố Thủ Đức?

Là một ngôi sao mới nổi, Thành Phố Thủ Đức dĩ nhiên nhận được nhiều chấp thuận đầu tư nhằm đẩy mạnh phát triển, trở thành thành phố sáng tạo, một vệ tinh sáng bên cạnh TP. HCM. Trong đó, hạ tầng giao thông chính là công trình nổi bật của khu Đông. 

Hiện tại, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã, đang và sẽ được triển khai tại thành phố Thủ Đức. Đây sẽ là động lực, là cú hích lớn thúc đẩy thành phố Thủ Đức phát triển mạnh mẽ, tạo nên bứt phá. Cùng điểm qua một số công trình nghìn tỷ sẽ là tiền đề “thắp sáng” thành phố Thủ Đức trong tương lai thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bến xe Miền Đông mới

Bến xe Miền Đông (mới) nằm gần nhà ga metro số 1, ở cửa ngõ phía Đông của TP.HCM, là tuyến giao thông huyết mạch đi các tỉnh miền Đông Nam bộ, miền Trung, miền Bắc, có tổng diện tích 16ha với vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng.

Bến xe miền Đông mới được xây dựng lớn nhất nước và hiện đại trong khu vực Đông Nam Á
Bến xe miền Đông mới được xây dựng lớn nhất nước và hiện đại trong khu vực Đông Nam Á

Đây là bến xe được xây dựng lớn nhất nước và hiện đại trong khu vực Đông Nam Á, có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm. Bến xe mới này có tác dụng giải quyết tình trạng quá tải tại Bến xe Miền Đông cũ, giảm áp lực giao thông không còn kẹt xe tại trung tâm.

Ngoài chức năng chính cung cấp dịch vụ vận tải, Bến xe Miền Đông mới còn có chức năng là trung tâm thương mại, khu vui chơi cho trẻ em, khu giải trí, rạp chiếu phim và nhà hàng…

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là một trong những dự án hạ tầng nổi bật nhất. Tuyến metro số 1 có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 44.000 tỉ đồng với tổng chiều dài 19,7km, gồm 2,6km ngầm và 17,1km trên cao. Toàn tuyến có 14 ga với 3 ga ngầm, 11 ga trên cao và depot Long Bình tại quận 9.

Dự án trải dài qua các quận 1, Bình Thạnh, quận 2, 9, Thủ Đức dự kiến sẽ vận hành từ cuối năm 2021.

Khu đô thị Thủ Thiêm

Ngoài hạ tầng giao thông, những khu vực được xem là “hạt nhân” của thành phố Thủ Đức tương lai hiện cũng đã và đang dần thành hình. Trong đó, Khu đô thị Thủ Thiêm với diện tích 657ha, bao gồm khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư cho khoảng 150.000 người sinh sống và hơn 220.000 người làm việc thường xuyên.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một dự án phát triển đô thị mới tại bán đảo Thủ Thiêm, thuộc thành phố Thủ Đức, đối diện Quận 1 qua sông Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh
Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một dự án phát triển đô thị mới tại bán đảo Thủ Thiêm, thuộc thành phố Thủ Đức, đối diện Quận 1 qua sông Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao quận 9

Khu công nghệ cao tại quận 9 hiện cũng đã đón nhiều tên tuổi lớn của ngành công nghệ thế giới như Samsung, Intel…

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 nằm trên đường Hoàng Hữu Nam, diện tích 5,56 ha với tổng vốn đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng. Đây là bệnh viện chuyên khoa về ung bướu chất lượng cao, hiện đại; ứng dụng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ khám và chữa bệnh tiến bộ trong lĩnh vực y học trên thế giới.

Trung tâm thương mại dịch vụ Đông Sài Gòn

Đáng chú ý, Trung tâm thương mại dịch vụ Đông Sài Gòn nằm ở nút giao thông trọng điểm giữa đường Lã Xuân Oai và trục đường chính D2 của Khu Công nghệ cao TP.HCM đang được triển khai với vốn đầu tư 502,2 tỷ đồng. Công trình góp phần hoàn thiện hạ tầng thương mại, gia tăng tiện ích, nâng cao chất lượng sống cho mỗi người dân thành phố và các vùng lân cận.

Bên cạnh đó, TP HCM tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng hiện hữu của TP Thủ Đức với các công trình trọng điểm giai đoạn 2021 – 2025: hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân, dọc đường ray xe lửa phường Linh Đông; cải tạo rạch Bình Thái, phường Trường Thọ; công trình chống sạt lở bờ sông Sài Gòn khu vực cầu Bình Lợi; hoàn chỉnh và vận hành 3 cống ngăn triều kết hợp trạm bơm của dự án bờ tả sông Sài Gòn (đoạn còn lại) từ rạch Cầu Ngang đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

➖➖➖➖➖➖➖
𝐇𝐎𝐎𝐙𝐈𝐍𝐆 – GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN THÔNG MINH
🏢 119 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
☎️ +84 090 666 3265 – Whatsapp/ Viber/ Zalo