Đứng trước cản trở của Covid 19, nhiều người đồn đoán rằng bất động sản sẽ giảm do nhiều người dồn hết tài sản cho chi tiêu những nhu cầu thiết yếu cũng như phòng thân chứ không ai mua bất động sản. Vậy lời đồn đoán này có đúng và giá mở bán căn hộ 2020, đặc biệt là vào 3 tháng cuối năm sẽ diễn biến như thế nào? Hôm nay hãy cùng Hoozing tìm hiểu ngay nhé!

1. Báo cáo của CBRE Việt Nam đưa ra manh mối gì về giá mở bán căn hộ 2020 tại TPHCM?

Mở đầu bài viết trên báo điện tử Zing, đại diện của CBRE Việt Nam đưa ra báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý III: trong khi thị trường căn hộ sơ cấp có tình trạng sụt giảm nguồn cung và giá mở bán vẫn tăng 6% theo năm thì thị trường thứ cấp đang có xu hướng phải đối mặt với Covid-19 nên họ quan tâm hơn về giá, phương thức thanh toán cũng như sự hỗ trợ của ngân hàng.

giá mở bán căn hộ năm 2020

Cũng theo 1 vài khảo sát từ các sàn bất động sản, nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM trong quý III không có sự xuất hiện của phân khúc trung cấp giá dưới 46 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá mở bán căn hộ 2020 tại dự án Vinhomes Grand Park quận 9 có giá lên đến hơn 50 triệu đồng/m2, trong khi một số dự án cùng phân khúc đã bàn giao cách đây vài năm tại khu vực An Phú, quận 2 vẫn đang có giá giao dịch trên thị trường thứ cấp ở mức 40-50 triệu đồng/m2.

Thời gian qua, một số dự án chào bán giai đoạn mới tại khu Đông có mức giá mới tăng rất cao so với giai đoạn cũ. Điều đó cho thấy mức độ tự tin của các chủ đầu tư về nhu cầu của thị trường vẫn khá cao. Nhiều dự án mở bán trong quý III có tỷ lệ hấp thụ đến 70-80%.

2. Giá tăng có làm các nhà đầu tư “chùn chân” khi mua căn hộ thời điểm này?

Hiện tại, dù mức giá của căn hộ 2020 vẫn tiếp tục tăng nhưng dường như các nhà đầu tư đang xem đây là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản, bởi lẽ họ được hỗ trợ rất nhiều về tiến độ thanh toán cũng như các chính sách bán hàng khác và lượng giao dịch bất động sản căn hộ cũng không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo ghi nhận, nhu cầu phần lớn của khách hàng mua để ở là phân khúc tầm trung nên nhóm này thường hướng đến các dự án ở thị trường thứ cấp đã bàn giao với mức giá mềm và có thể chuyển vào ở ngay. Chính vì vậy, nhóm khách hàng này có thể cân nhắc đến việc mua nhà thứ cấp, đồng thời thanh toán 50-70% giá trị căn nhà cho người bán và tiếp tục thanh toán phần còn lại cho chủ đầu tư.

Riêng với những người mua nhà để đầu tư, họ vẫn sẽ ưu tiên hướng đến mua căn hộ sơ cấp với tiến độ thanh toán dài hơn cũng như có được những chính sách hỗ trợ tốt hơn trong thời điểm này. Đáng chú ý là dự án Masteri Centre Point nằm ngay tại trung tâm khu đô thị Vinhomes, khi chỉ với 230 triệu ban đầu bạn đã có ngay cơ hội ký hợp đồng mua bán!

Sử hữu ngay Masteri Centre Point quận 9 chỉ với 230 triệu
Sử hữu ngay Masteri Centre Point quận 9 chỉ với 230 triệu

Qua bài viết này, Hoozing mong rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về giá mở bán căn hộ 2020 trong thời điểm đại dịch vẫn đang là mối lo của nhiều người. Nếu quý khách quan tâm đến các dự án chung cư chất lượng được mở bán trong thời điểm này, đừng ngần ngại liên hệ với Hoozing qua Hotline: 090 666 3265 để nhận được những tư vấn chuẩn xác từ đội ngũ môi giới chuyên nghiệp của chúng tôi!

Một lần nữa, chúc quý khách hàng sức khoẻ và đầu tư thắng lợi!


Chịu trách nhiệm nội dung: Hoozing

Thông tin tham khảo: Zingnews


HOOZING – Giao Dịch Bất Động Sản Thông Minh.
🏢 37 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1.
💻 bit.ly/hoozing-Sales
📲Hoozing App: https://hoozing.onelink.me/5FV2/1b602b3f
☎️ +84 090 666 3265 – Whatsapp/ Viber/ Zalo