Công nghệ Anamorphic Illusion và ứng dụng trong bất động sản
Công nghệ Anamorphic Illusion và ứng dụng trong bất động sản

Những người đam mê nghệ thuật sáng tạo hẳn đã từng 1 lần nghe đến cụm từ “Anamorphic” – nghệ thuật phối cảnh biến dạng. Những năm gần đây, việc ứng dụng hình thức nghệ thuật này kết hợp với các công nghệ hiện đại dần trở nên phổ biến tại nhiều nước trên thế giới với tên gọi Anamorphic Illusion. Vậy công nghệ Anamorphic Illusion là gì và chúng có ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hiện đại? Cùng Hoozing tìm hiểu ngay nhé!

Công nghệ Anamorphic Illusion là gì?

Bắt nguồn từ từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “biến đổi”, thuật ngữ anamorphosis lần đầu tiên được sử dụng vào thế kỷ 17, mặc dù kỹ thuật này là một trong những góc nhìn thú vị từ việc khám phá phối cảnh trong thế kỷ 14 và 15.

Những ví dụ đầu tiên xuất hiện trong sổ tay của Leonardo da Vinci. Nó được coi là sự thể hiện kỹ thuật điêu luyện, và nó được đưa vào hầu hết các sách hướng dẫn vẽ thế kỷ 16 và 17. Hai ví dụ quan trọng về biến hình là một bức chân dung của Edward VI (1546) được cho là của William Scrot, và một hộp sọ ở tiền cảnh của bức họa Hans Holbein the Younger của Jean de Dinteville và Georges de Selve, Các đại sứ (1533).

Leonardo da Vinci: Adoration of the Magi
Leonardo da Vinci: Adoration of the Magi

Một ví dụ tương đương là cái gọi là Phòng Ames, trong đó con người và đồ vật bị bóp méo do thao tác trên các đường viền của căn phòng mà chúng được nhìn thấy. Điều này và các khía cạnh khác của biến thái nhận được rất nhiều sự chú ý trong thế kỷ 20 từ các nhà tâm lý học quan tâm đến nhận thức.

Các nghệ sĩ và kiến trúc sư trong thế kỷ 21 tiếp tục thử nghiệm với các thiết kế anamorphic. Vào năm 2014, nghệ sĩ người Thụy Sĩ Felice Varini — được biết đến với các tác phẩm sắp đặt anamorphic quy mô lớn — đã tạo ra Three Ellipses cho Three Locks, trong đó ông đã vẽ ba hình elip, các phân đoạn bao phủ các con đường, tường và gần 100 tòa nhà ở trung tâm lịch sử của thành phố Hasselt , Nước Bỉ. Thiết kế chỉ trở nên mạch lạc khi được nhìn từ một vị trí thuận lợi cụ thể trong thành phố.


Từ định nghĩa trên ta có thể hiểu, Anamorphosis hay “nghệ thuật phối cảnh biến dạng” là kỹ thuật vẽ tranh dưới dạng bóp méo hình ảnh, đòi hỏi người xem phải sử dụng các thiết bị đặc biệt hay đứng ở một góc nhìn nhất định mới thấy được tác phẩm hoàn chỉnh. Các tác phẩm này được gọi là anamorphic art. Nghệ thuật này khi được thể hiện bằng công nghệ màn hình tiên tiến với điểm ảnh sắc nét, tạo cảm giác chân thực sống động đã tạo nên Công nghệ Anamorphic Illusion.

Mời bạn chiêm ngưỡng tác phẩm ảo ảnh anamorphic illusion tọa lạc tại quảng trường Coex K-Pop của thủ phủ Seoul (Hàn Quốc). Công trình mang tên Public Media Art #1_ WAVE, là một bể nước “ảo” với những con sóng dữ dội liên tiếp va đập vào thành bể kính.

Tác phẩm được kết hợp từ 12 màn hình LED ôm sát 2 mặt ngoài của tòa nhà SMTown Coex Artium với tổng chiều rộng 80,8m và chiều cao 20,1m. Kích thước này tương đương với 4 sân bóng rổ tiêu chuẩn ghép lại với nhau

Cách thức hoạt động của làn sóng nước khổng lồ là nó sử dụng các hiệu ứng thị giác để truyền tải hình ảnh mà bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, điểm yếu của hiệu ứng này là nó chỉ nhìn thật nhất ở một vài điểm và góc nhìn. Nếu bạn đứng ở góc khác thì hình ảnh sẽ bị bóp méo và cảm giác thực tế cũng như chiều sâu sẽ bị giảm bớt.

Công nghệ màn hình Led Anamorphic Illusion tại King Crown Infinity đầu tiên tại Việt Nam

Ngày nay quảng cáo là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống với muôn hình vạn trạng và đủ các thể loại. Cho dù bạn có cố gắng tránh né đi chăng nữa thì chúng vẫn ở đó, mọi lúc mọi nơi, đập vào mắt và tai bạn cho dù bạn có muốn hay không. Do đó mà ngày càng nhiều người không có thiện cảm hay quan tâm đến quảng cáo.

Điều này cũng là thử thách lớn đối với những người làm trong ngành marketing: làm sao để quảng cáo của mình nổi bật giữa đám đông, hấp dẫn, không khiến người ta ghét mà quan trọng hơn là còn phải thu hút họ, khiến họ thích thú và có tính lan tỏa mạnh nữa.

Chính vì vậy, ngày càng nhiều công ty quảng cáo hướng đến yếu tố nghệ thuật và sáng tạo trong quảng cáo, với sự trợ giúp của công nghệ cho mục tiêu “quảng cáo như không quảng cáo”.

Và King Crown Infinity chính là biểu tượng mới, nơi thu hút mọi ánh nhìn từ khắp nơi đổ về nhờ Công nghệ chiếu sáng bên ngoài tòa nhà, màn hình LED công nghệ Anamorphic Illusion tiên phong tại Việt Nam, công nghệ kính hai lớp cường lực phản quang… .King Crown Infinity – biểu tượng cho sức sống mới của thành phố sáng tạo.


Sắp diễn ra sự kiện ra mắt siêu phẩm phức hợp Đầu tư & An cư đáng mong đợi nhất đầu năm 2021!
✨Cùng chờ đón✨
👑𝐊𝐈𝐍𝐆 𝐂𝐑𝐎𝐖𝐍 𝐈𝐍𝐅𝐈𝐍𝐈𝐓𝐘👑
Biểu tượng độc tôn – Kết nối hoàn mỹ
📌 𝗡𝗴𝗮̀𝘆 𝟮𝟯.𝟬𝟭.𝟮𝟬𝟮𝟭 | 𝗦𝗵𝗲𝗿𝗮𝘁𝗼𝗻 𝗦𝗮𝗶𝗴𝗼𝗻, 𝗤𝘂𝗮̣̂𝗻 𝟭
Liên hệ ngay Hoozing để nhận tư vấn chi tiết và đăng ký tham dự sự kiện đáng mong chờ nhất năm 2021 nhé!
➖➖➖➖➖➖➖
𝐇𝐎𝐎𝐙𝐈𝐍𝐆 – GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN THÔNG MINH
🏢 37 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1.
☎️ +84 090 666 3265 – Whatsapp/ Viber/ Zalo