Quận 4 được xem là cù lao trong lòng Thành phố hồ Chí Minh với 3 mặt tiếp giáp sông nước. Đây vừa là ưu điểm vừa là hạn chế đối với thị trường bất động sản Quận 4 .

Tình hình bất động sản Quận 4

Với 3 mặt tiếp giáp sông nước, Quận 4 được xem là cù lao giữa lòng Sài Gòn. Chính vì vị trí địa lý đặc biệt ấy nên Quận 4 cũng bị ngăn cách với các quận huyện xung quanh. Người dân ở đây thường phải đối mặt với tình trạng “ngăn sông cách chợ”. Tuy nhiên tình trạng ấy đã được cải thiện rất nhiều bởi các công trình cầu đường trong những năm gần đây.

[caption id="attachment_2146" align="aligncenter" width="1200"]Thị Trường Bất Động Sản Quận 4 - Đại lộ Võ Văn Kiệt - Hoozing Thị Trường Bất Động Sản Quận 4 – Đại lộ Võ Văn Kiệt – Hoozing[/caption]

Trước đây thị trường bất động sản ở Quận 4 thường trầm lặng hơn các khu vực khác của Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây Quận 4 có nhiều chuyển biến mới do chính sách quy hoạch, mở rộng, nâng cấp cũng như xây mới các cây cầu. Vì vậy thị trường bất động sản và bộ mặt thành phố được thay đổi nhanh chóng. Với các công trình cầu như Khánh Hội, Ông Lãnh, Nguyễn Văn Cừ,… đã kết nối quận 4 với các huyện phía Nam thành phố. Diện mạo đô thị của quận 4 có nhiều khởi sắc, giao thông đi lại thuận tiện.

Hạ tầng nhà đất quận 4 đổi mới

Trục đường Bến Vân Đồn trở thành trục đường đối trọng của quận 4. Với các dự án căn hộ, thu hút một số lượng đông đảo các nhà đầu tư bất động sản. Thời gian trước đây, phân khúc khu căn hộ tập trung chủ yếu ở cuối đường các đường Khánh Hội, Vạn Đô, Tôn Thất Thuyết,… Hiện nay những phân khúc nhà trung cấp, cao cấp lại được chuyển về trung tâm thành phố. Song song với sự phát triển của đường Bến Vân Đồn, thì hai tuyến đường ven sông là Tôn Thất Thuyết và Nguyễn Tất Thành cũng được chú trọng. Thu hút một lượng lớn các chủ đầu tư bất động sản triển khai các dự án mới.

Hiện tại công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án cho các hộ dân đang sống ở ven các con sông đang được đẩy nhanh. Xây dựng công viên cây xanh bên bờ kênh Tẻ, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết, giải tỏa một số nhà trên và ven kênh rạch.

Có thể thấy hầu hết các dự án bất động sản ở Quận 4 đều là các dự án đều là căn hộ cao hộ chung cư cao cấp. Thị trường bất động sản Quận 4 có dấu hiệu trỗi dậy ở khu trung tâm thành phố. Bất động sản Quận 4 bình ổn, thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư tiềm năng.

Những dự án bất động sản lớn tại Quận 4 năm 2018

[caption id="attachment_2147" align="aligncenter" width="1000"]Thị Trường Bất Động Sản Quận 4 - Chung Cư cao tầng view sông - Hoozing Thị Trường Bất Động Sản Quận 4 – Chung Cư cao tầng view sông – Hoozing[/caption]

Dự án siêu cao cấp De La Sol ở trung tâm Quận 4

Dự án tọa lạc tại vị trí mặt tiền của của đường Tôn Thất Thuyết, Phường 18, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh. Với tam giác vàng ba mặt giáp với Công viên sông Kênh Tẻ,Đường Nguyễn Tất Thành và đường Tôn Thất Thuyết. Mảnh đất này được coi là Tam giác vàng của quận 4.

 • Tên dự án: De La Sol
 • Chủ đầu tư: CapitaLand Việt Nam
 • Diện tích đất: 1,45 ha
 • Loại hình: Căn hộ cao cấp, Trung tâm thương mại

Dự án Sajuco Residences – Cửu Long

Căn hộ chung cư Sajuco Residences Cửu Long là một trong số ít dự án căn hộ ở Quận 4 thành phố Hồ Chí Minh may mắn sở hữu vị trí đắc địa. Vị trí này hội tụ đầy đủ yếu tố văn hóa – kinh tế – chính trị. Dự kiến khi hoàn thành và bàn giao, dự án cửa ngõ này sẽ thu hút đông đảo giới đầu tư và cư dân đến sinh sống.

 • Tên dự án: Sajuco Residences – Cửu Long
 • Chủ đầu tư: Công ty xây dựng Hòa Bình
 • Diện tích đất: 14.474m2
 • Loại hình: Trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp

Dự án căn hộ hạng Masteri Millennium tại trung tâm Sài Gòn

Đây là dự án bất động sản cao cấp đặt tại trung tâm của Thành phố, do Millennium làm chủ đầu tư. Tọa lạc tại mặt tiền của Bến Vân Đồn quận 4. Dự án với 4 view vô cùng đẹp mắt là view sông và view toàn thành phố. Chính vì thế nên dự án này được đánh giá là sở hữu vị trí đắt giá nhất trong chuỗi bất động sản trung tâm Sài Gòn.

 • Tên dự án: Masteri Millennium tại trung tâm Sài Gòn
 • Chủ đầu tư: Millennium
 • Diện tích đất: 7302m2
 • Loại hình: Căn hộ cao cấp, Văn phòng, Trung tâm thương mại

Hầu hết các dự án bất động sản ở quận 4 đều tập trung vào phân khúc nhà cao cấp kết hợp trung tâm thương mại. Chính vì giá đất ở đây cao nên hầu hết người dân chọn mua căn hộ chứ không mua đất xây nhà. Một phần nhỏ người dân xây nhà có xu hướng xây nhà phố, biệt thự villa,…

Xu hướng thị trường bất động sản Quận 4 năm 2019

Do diện tích bé hơn rất nhiều so với các quận huyện khác của Thành phố Hồ Chí Minh nên các dự án xây chung cư cao tầng vẫn là lựa chọn hàng đầu của quận 4 trong những năm tới đây. Cụ thể xu hướng bất động sản ở quận 4 được chia ra như sau:

[caption id="attachment_2151" align="aligncenter" width="1024"]Thị Trường Bất Động Sản Quận 4 - Xu hướng 2018 - Hoozing Thị Trường Bất Động Sản Quận 4 – Xu hướng 2018 – Hoozing[/caption]

Dự án xây dựng chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại

Các dự án này thu hút một lượng lớn dòng tiền vốn đổ vào đến từ các công ty bất động sản lớn và các công ty nước ngoài. Với đối tượng phục vụ chính là người có thu nhập cao, nhân viên văn phòng, gia đình trẻ. Các dự án bất động sản này tích hợp nhiều dịch vụ cho lợi ích cộng đồng. Chính vì thế mà giá của căn hộ ở đây khá cao. Hầu hết các dự án đều được tọa lạc tại trung tâm thành phố, với vị trí đắc địa tiếp giáp sông và mặt tiền Thành phố. Tập trung ở phía Bến Vân Đồn và đường Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Tất Thành.

Dự án cải tạo, mở rộng, xây mới các khu dân cư giá rẻ cũ

Theo như đề án quy hoạch nhà ở của UBND Thành phố Sài Gòn thì việc cải tạo các khu dân cư cũ đang hiện hữu Quận 4 là hết sức cần thiết. Sau khi cải tạo các khu dân cư này sẽ giải quyết vấn đề nhà ở cho cư dân thành phố. Phục vụ các nhu cầu về dân sinh cũng như dịch vụ cộng đồng của người dân.

Các khu dân cư được tái sử dụng phù hợp với bộ phận người dân có thu nhập thấp, người lao động. Vừa giải quyết được nhu cầu của người dân vừa tiết kiệm quỹ đất cho thành phố.

Xu hướng xây dựng thành phố xanh

Tại các quận khu trung tâm của Thành phố xu hướng sống xanh đang được ưa chuộng. Bất động sản quận 4 cũng đi theo xu hướng này. Với các thiết kế thông minh, xanh sạch, thân thiện với môi trường, cùng với View sông nước gần gũi với thiên nhiên. Thị trường bất động sản quận 4 được ví von như “đảo ngọc” sáng bừng giữa “hòn ngọc Viễn Đông”. Với quỹ đất hạn chế việc xây dựng các tòa chung cư cũng như tái sử dụng các khu dân cư cũ vừa là phương án hợp lý. Vừa giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân, vừa tiết kiệm quỹ đất cho Thành phố. Thu hút đầu tư tiềm năng cho bất động sản thành phố.

Lời kết

Chứng kiến sự thay đổi của thị trường bất động sản quận 4 những năm gần đây mới thấy được sức mạnh của việc thay đổi quy hoạch. Bất động sản quận 4 đang thay da đổi thịt từng ngày trở thành át chủ bài trong đường đua bất động sản Hồ Chí Minh.

]]>