Thị trường bất động sản được đánh giá là một trong những thương trường khốc liệt nhất. Nếu như trước đây, một người hoạt động môi giới Bất động sản từ thế “ngồi không” chờ khách đến, thì giờ đây tình thế đã thay đổi. Họ không tự tìm kiếm khách hàng thì không khác gì đưa mình vào ngõ cụt.

Vậy cần làm gì để thu hút được khách hàng trong thời buổi bão hòa như ngày nay. Dưới đây là 8 cách đơn giản mà các nhà môi giới có thể vận dụng để tự tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình. 

1. Xây dựng mối quan hệ, nền tảng kiến thức đa ngành 

Làm một người môi giới bất động sản bạn cần phải tạo dựng mối quan hệ rộng ở đa ngành nghề như: Luật, ngân hàng, tài chính, chứng khoán… cũng như tích lũy một lượng kiến thức lớn để luôn sẵn sàng gỡ rối, giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi họ cần và cũng là cách để khách hàng có thiện cảm, sự tin tưởng hơn khi hợp tác với mình.

Bí quyết thành công: Xây dựng các mối quan hệ tích cực trong công việc

2. Giữ liên lạc với khách hàng cũ

Không chỉ riêng ngành Bất động sản, mà tất cả mọi ngành có cung và cầu, nếu có sự giới thiệu từ bạn bè, người quen biết trong việc tư vấn thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn nhiều. Vì vậy, người làm môi giới luôn giữ liên lạc với khách hàng cũ của mình thật tốt, xây dựng được thiện cảm đối với họ để họ luôn an tâm giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu chủ động tìm đến bạn.

3. Đầu tư vào quảng cáo

Cách này tuy tốn kém nhưng cũng rất hiệu quả. Theo một nghiên cứu về Bất động sản năm 2017 của Nar relator thống kê rằng có đến 44% người mua sẽ tìm hiểu trên mạng các thông tin về đất đai, nhà ở trước khi liên lạc với môi giới

Từ đó cho thấy, nếu đầu tư vào quảng cáo trên các kênh đại chúng như Google, Facebook, Các trang báo lớn… sẽ làm gia tăng cơ hội khách hàng tìm đến bán.

5 Ứng Dụng Môi Giới Bất Động Sản Phải Có Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0! - Hoozing Blog

4. Xây dựng các trang blog của riêng bạn

Tuy công ty của bạn có trang web riêng nhưng việc xây dựng một website cá nhân (có thể là một trang blog) mang thương hiệu của bạn và thường xuyên cập nhật các thông tin nóng hổi về thị trường bất động sản và các câu chuyện bên lề cuộc sống sẽ tăng giá trị tin tưởng của bạn đối với khách hàng. Hãy cố gắng tối ưu trang web đó theo hệ thống từ khóa mà khách hàng tiềm năng hay tìm kiếm về lĩnh vực bất động sản để nhiều người có thể tự tìm đến với bạn.

Dự án Masteri quận 9 và triết lý đầu tư của Donald Trump - Hoozing Blog

5. Tập trung phát triển vào một hình thức bất động sản cụ thể

Bất động sản chia ra rất nhiều nhóm: Mua bán nhà đất/ nhà chung cư; cho thuê nhà đất/ nhà chung cư; thuê văn phòng/ nhà xưởng… Bạn chỉ nên chọn và đầu tư xây dựng hình ảnh của mình vào một đến hai hình thức nhất định. Không nên tham lam, ôm hết tất cả sẽ làm khó kiểm soát được hết.

Lưu trữ Dự án - Hoozing Blog

6. Tham gia các nhóm bất động sản trên mạng xã hội

Tham gia các nhóm trên mạng xã hội như Zalo, Viber, Facebook mà bạn biết có đối tượng tiềm năng của bạn tham gia. Thường xuyên chia sẻ các bài viết ở trang blog bạn, hoặc đăng các thông tin nóng hổi về thị trường để khách hàng tiếp cận và biết đến bạn.  Một khi bạn đã xây dựng mối quan hệ, theo dõi các khách hàng quan tâm, và đề nghị thảo luận các câu hỏi của họ trong cuộc gọi.

🌐 Tham gia Group BĐS Cho Thuê Và Bán Hoozing

7. Sử dụng ứng dụng quảng bá tin đăng, hợp tác cùng Môi Giới khác

Ứng dụng Hoozing Agent là mạng lưới môi giới BĐS công nghệ uy tín nhất Việt Nam, là nền tảng tích hợp nhiều tính năng ưu việt nhằm tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và minh bạch, giúp các bạn cùng nhau chia sẻ lợi ích và tạo cơ hội kinh doanh. Ngoài ra ứng dụng còn sở hữu số lượng khủng các BĐS cao cấp cho thuê/ bán uy tín, đảm bảo chất lượng tốt nhất trải dài từ Bắc – Trung – Nam.

Lợi ích khi sử dụng ứng dụng Hoozing Agent

  • Tăng thu nhập đột phá với hoa hồng mảng cho thuê/ bán căn hộ lên đến 55% và hoa hồng cho CTV bán dự án lên đến 10% khi sử dụng ứng dụng.
  • Tìm kiếm căn hộ/ dự án dễ dàng, tiết kiệm thời gian với thông tin BĐS và chính sách rõ ràng.
  • Đặt lịch hẹn xem căn hộ nhanh chóng ngay trên ứng dụng.
  • Trở thành CTV bán dự án chỉ với vài bước đơn giản.
  • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, xử lý yêu cầu nhanh chóng.
  • Mọi thông tin đều được Hoozing cam kết bảo mật.

📲  Tải ứng dụng HZ Agent tại đây

8. Không bỏ qua bất kỳ một khách hàng tiềm năng nào

Có thể sẽ có những khách hàng chủ động tìm đến bạn để tìm hiểu thông tin nhưng chưa có ý định mua, bán vào thời điểm này. Giống như tôi đã đề cập ở mục 2. Đừng lãng quên những khách hàng như vậy. Hãy xếp họ vào nhóm khách hàng cần quan tâm trong thời gian dài và thỉnh thoảng hãy quan tâm đến họ bằng cách gửi email những thông tin về thị trường bất động sản.

Trên đây là 8 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản dựa theo lý thuyết của Inbound Marketing – Sales. Phương pháp này luôn nhắm trúng gốc rễ vấn đề mà khách hàng quan tâm nên rất hiệu quả nếu bạn đầu tư chỉnh chu về mặt chất lượng và thời gian cho nó. Đối với đại đa số nhân viên bán hàng ở nhiều ngành nghề khác nhau, các nguyên lý của Inbound Marketing đã giúp họ đúc rút được nhiều “thủ thuật” thu hút khách hàng. Nên chúng tôi nghĩ rằng, đối với những nhà môi giới bất động sản có thể sử dụng những kiến thức được chia sẻ ở đây nói riêng và lý thuyết về Inbound nói chung để áp dụng cho nghề này.

Hi vọng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tốt và giao dịch thành công.

➖➖➖

HZ AGENT – Cộng đồng Môi giới

📲 Tải app ngay: HZ Agent – Cộng đồng Môi Giới

🌐 Fanpage: https://www.facebook.com/hoozingagent.official/

🏢 119 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2.

☎️ Hotline: 0902 839 373