Công nghệ phát triển, nhà thông minh theo đó cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn – nơi các thiết bị trong nhà trở nên tiện dụng, an toàn và đẳng cấp hơn. 

Chỉ với một cú chạm trên màn hình cảm ứng của smartphone, bạn có thể chuyển tất cả các thiết bị sang trạng thái mình mong muốn bất kể bạn đang ở đâu. Thậm chí, bạn có thể điều khiển các trạng thái nói trên bằng giọng nói hay các âm thanh khác như vỗ tay, huýt sáo…

Hệ thống điều khiển thông minh đi kèm với các thiết bị được cài đặt các chương trình lập sẵn, giao tiếp với người sử dụng linh hoạt và không phụ thuộc vào khoảng cách và vị trí. Một số hệ thống thông minh đã bắt đầu được các chỉ đầu tư nhiều dự án cao cấp lắp đặt cho cư dân.

Hệ thống an ninh

Bao gồm các hệ thống cửa tự động, camera quan sát, đầu ghi hình, bộ nhớ lưu trữ, bộ điều khiển trung tâm cho phép người sử dụng có thể nắm được trực tiếp hay xem lại toàn bộ mọi hoạt động diễn ra ở các khu vực có thiết bị kiểm soát. Hệ thống an ninh còn có thể báo động bằng còi, chiếu sáng, gọi điện đến các số điện thoại cần thiết và có khả năng phong tỏa khu vực bị đột nhập. 

hệ thống an ninh
Hệ thống an ninh

Hệ thống báo cháy và chữa cháy

Hệ thống cảm ứng sẽ thông báo bằng âm thanh (loa, còi) hoặc đèn chiếu sáng khi có hiện tượng cháy (nồng độ khói, nhiệt độ). Hệ thống chữa cháy tự động phun nước tại các nơi cần chữa cháy. Ở mức độ cao hơn, hệ thống báo cháy, chữa cháy cho phép khoanh vùng và hướng dẫn phân luồng thoát hiểm. 

hệ thống báo cháy
Hệ thống báo cháy

Hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn sẽ tự động bật lên khi phát hiện có chuyển động, nếu như ánh sáng tự nhiên có cường độ chiếu sáng không đủ khi đó đèn sẽ tự động bật khi phát hiện có chuyển động và sẽ tự động tắt đi sau một khoảng thời gian cài đặt khi không phát hiện có người di chuyển nữa. Mọi thiết bị chiếu sáng trong nhà của bạn có thể tự động bật, tắt theo giờ được cài đặt theo ý của bạn. 

hệ thống đèn chiếu sáng
Hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống thiết bị nhiệt

Trong hệ thống nhà thông minh với hệ thống điều hòa bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng chỉ với 1 chạm trên điện thoại khi bạn đi ra ngoài hoặc mở sẵn khi bạn sắp về nhà. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa ở bất cứ nơi nào có điện thoại hay máy tính bảng trên tay. Kiểm tra điều chỉnh nhiệt độ nhanh chóng. 

hệ thống thiết bị nhiệt
Hệ thống thiết bị nhiệt

Hệ thống sân vườn thông minh

Tự động tưới cây cỏ trong vườn hàng ngày theo thời gian định trước, bật tắt đèn tự động hoặc theo kịch bản định trước. Nếu như trời hôm đó mưa, hệ thống cảm biến sẽ điều chỉnh không cho tưới cây nữa. Ngoài ra còn một số chức năng khác như : kiểm soát môi trường, gara thông minh, hệ thống vệ sinh thông minh… 

hệ thống sân vườn thông minh
Hệ thống sân vườn thông minh

Hệ thống mành rèm

Dù ở bất cứ nơi đâu, với chiếc smartphone được kết nối internet, 3G/4G bạn đều có thể điều khiển, kiểm soát hệ thống rèm trong ngôi nhà thông minh. Hoặc bạn có thể điều khiển rèm bằng giọng nói. Hệ thống rèm cửa cũng sẽ tự động mở vào buổi sáng và đóng vào buổi trưa hoặc theo một lịch hoạt động khác do bạn cài đặt trên điện thoại. 

hệ thống mành rèm
Hệ thống mành rèm

Hệ thống chuông cửa

Đổ chuông và hiển thị hình khách lên màn hình máy tính bảng và điện thoại thông minh khi không có người ở nhà, cho phép bạn giao tiếp với khách và mở cửa cho khách vào nếu cần.

Hệ thống chuông cửa
Hệ thống chuông cửa

Tất cả các hệ thống thông minh trên có thể hoạt động theo lập trình cho phép người sử dụng điều khiển từ xa, hoặc kiểm tra trạng thái thiết bị thông qua bộ điều khiển từ xa (remote control), điện thoại di động hay internet.

Cùng tải ngay ứng dụng Hoozing khám phá nhiều hơn những thiết bị có trong nhà thông minh nhé!