Đây là hướng dẫn cách đăng tin chung trên hầu hết các nền tảng quảng cáo bất động sản trực tuyến như: Google Ads, Facebook Ads, Chotot, Batdongsan hay Hoozing App

<Mẫu đăng tin nhà đất ở cuối bài>

Chuẩn bị nội dung chính

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nội dung cơ bản của bất động sản bao gồm: địa chỉ, diện tích, số phòng, loại bất động sản (nhà, đất, căn hộ, biệt thự, penthouse, mặt bằng kinh doanh hay nhà xưởng…), tiện ích xung quanh, giá, hình ảnh, thông tin liên hệ.

Tiêu đề bán nhà đất hay

Mỗi nền tảng có giới hạn ký tự riêng, bạn hãy tận dụng tối đa số ký tự này để đưa càng nhiều thông tin bất động sản vào càng tốt. Trong đó, tiêu đề cần có những cụm từ quan trọng này:

Hình thức: “Cho thuê” hay “Bán”

Loại bất động sản: “Nhà”, “Đất”, “Căn hộ”, “Biệt thự”, “Penthouse”, “Nhà xưởng”, “Mặt bằng kinh doanh”

Tên dự án: “Masteri Thảo Điền”, “Vinhomes Grand Park”, “Landmark 81”, “New City”, “Precia”, “D’lusso”

Vị trí: “Quận 1”, “Quận 2”, “Quận Bình Thạnh”, “Quận Hải Châu Tp. Đà Nẵng”

Số phòng: “2 PN”, 

Giá: “giá 2 tỷ”, “giá 500 triệu”

Lưu ý: Thứ tự viết tiêu đề tốt nhất nên là từ trên xuống, tức là: 

Hình thức -> Loại BĐS -> Tên dự án -> Vị trí -> Số phòng -> Giá

VD: Bán căn hộ Precia Quận 2 2 PN giá 2 tỷ

Nội dung mô tả nhà đất

Đây lúc bạn nên liệt kê các nội dung chính đã chuẩn bị ở trên (địa chỉ, diện tích, số phòng, loại bất động sản (nhà, đất, căn hộ, biệt thự, penthouse, mặt bằng kinh doanh hay nhà xưởng…), tiện ích xung quanh, giá, hình ảnh, thông tin liên hệ.) ra theo kiểu gạch đầu dòng cho người xem dễ đọc.

Ngoài ra, bạn có thể viết thêm các lợi thế của bất động sản như: gần trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, đường lớn bao nhiêu phút chạy xe.

Trong một vài trường hợp đặc biệt bạn có thể cân nhắc: nếu bất động sản của mình có nhược điểm khách quan nào đó quá lớn (mà người xem chắc chắn sẽ nhận ra khi đến xem nhà), hãy thành thật nêu ra với cách nói giảm nói tránh để người đến xem chuẩn bị tinh thần trước, bạn cũng không mất thời gian với những khách hàng không tiềm năng.

Chẳng hạn:

 • Kế bên nhà có bãi rác với quy trình xử lý khép kín không bốc mùi vào ngày thường, nhà có sẵn hệ thống khử và xử lý mùi hiện đại 

Hình ảnh và Video nhà đất

Tất cả nền tảng đăng tin hiện này đều yêu cầu bạn cung cấp hình ảnh. Hãy chụp những tấm ảnh “xuất thần” từ mọi góc: trực diện, trái, phải, cảnh quan nhìn từ trong ra ngoài. Sau đó hãy xử lý ảnh “nhẹ nhàng” để tạo màu tươi đẹp trước khi đăng lên.

Mẫu đăng tin mua bán cho thuê nhà đất trên mạng

Tiêu đề: Bán căn hộ Precia Quận 2 2 PN giá 2 tỷ

 • Chính chủ cần bán căn hộ Precia Quận 2
 • Diện Tích: 5m x 15m = 75m2
 • Lầu 5, căn gốc, A5/01
 • Pháp lý: Chính chủ, đã có sổ đỏ
 • Hướng Đông Bắc
 • Cấp phép xây dựng chính thức, đầy đủ giấy tờ từ Chủ đầu tư
 • Hàng xóm cùng lầu ở đông đủ 80%, thân thiện hòa đồng nhiều trẻ em, môi trường trong lành, ban quản lý căn hộ bài bản chuyên nghiệp
 • Vị trí thuận tiện gần Xa lộ Hà Nội, Vincom Center, Parkson Cantavil, Cầu Sài Gòn 10 phút chạy xe máy
 • Giá chốt 2 tỷ (không thương lượng).
 • LH: 0937…. Tú (27 tuổi)

Như vậy, bạn đã biết cách đăng tin bán / cho thuê bất động sản một cách bài bản để đạt hiệu quả click cao thu hút nghìn view


Bài viết: Mẫu quảng cáo bán đất, bán nhà và cho thuê mặt bằng hay trên mạng

Biên soạn: Hoozing – Giao dịch bất động sản thông minh