Vingroup, Sun group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… hội tụ cùng với Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott đã góp phần thúc đẩy kinh tế đảo Phú Quốc tăng trưởng nhanh với tốc độ đáng kinh ngạc.

Thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc qua những con số thống kê

Năm 2010, lượng khách du khách đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc khiêm tốn ở con số khoảng 300,000 lượt. Đến năm 2019, số lượng này đã tăng lên mức “kỉ lục” hơn 4 triệu, trong đó có hơn 600 nghìn lượt khách quốc tế, mang về doanh thu du lịch trên 5,700 tỉ đồng, chiếm trên 90% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang.

Giai đoạn 2010 – 2019, mỗi năm tốc độ tăng trưởng lượt du khách và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc khoảng 20 – 30%, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân chung của cả nước. 

Ngành du lịch – dịch vụ đóng góp tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc và mang lại việc làm cho khoảng 70% dân số trên đảo.

Đến tháng 6/2020, Phú Quốc đã thu hút 321 dự án của các nhà đầu tư với tổng vốn khoảng 340,000 tỷ đồng, trong đó phần lớn là các dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí. 

Được định hướng trở thành “trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao của cả nước, khu vực và thế giới”, những năm gần đây, hệ thống hạ tầng tại Phú Quốc được đầu tư mạnh mẽ với sân bay quốc tế, hệ thống đường giao thống quanh đảo, xuyên đảo, đường xương cá kết nối các trục chính, đường ven biển, khu phố đi bộ…

Đặc biệt, từ ngày 1/7/2020, Phú Quốc là khu kinh tế ven biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đây là lợi thế tuyệt vời giúp du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc đột phá, bên cạnh vô vàn cơ chế đặc thù tạo đòn bẩy để phát triển du lịch khác như: chính sách thuế hấp dẫn cho các doanh nghiệp đầu tư, giảm thuế thu nhập cá nhân, miễn thuế VAT tại sân bay…

Khi Phú Quốc lên thành phố

Sở hữu nguồn tài nguyên du lịch dồi dào, Phú Quốc được coi là “ngôi sao đang lên”. Nhưng theo nhiều chuyên gia kinh tế, Phú Quốc tăng trưởng nhanh nhưng hệ thống quản lý hiện tại chưa tương xứng. 

Do đó, nếu muốn mảnh đất thật sự phát triển mạnh và bền vững, đủ sức cạnh tranh với Phuket, Bali… thì không thể tiếp tục bó buộc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như hiện nay.

Ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – cho biết việc thành lập thành phố Phú Quốc sẽ tạo điều kiện cho “đảo Ngọc” phát huy tốt hơn tiềm năng và lợi thế sẵn có. 

Đầu tháng 8/2020, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có tờ trình gửi Chính phủ về việc thành lập thành phố Phú Quốc. Nếu được thông qua, đây sẽ là thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước, mở ra nhiều cơ hội phát triển mọi mặt của địa phương, đặc biệt là ngành du lịch nghỉ dưỡng giàu tiềm năng.

Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã lôi kéo nhiều thương hiệu lớn, nhà đầu tư chiến lược đến với “đảo Ngọc”. 

So với 10 năm trước gần như không có cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì hiện nay, Phú Quốc đã sở hữu khoảng 20,000 phòng lưu trú, trong đó có hơn một nửa đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.

Sự hội tụ của những thương hiệu uy tín như: Vingroup, Sun group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đã góp phần thúc đẩy kinh tế huyện đảo tăng trưởng nhanh với tốc độ đáng kinh ngạc.

Hàng loạt thương hiệu quản lý khách sạn danh tiếng như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… cũng biến Phú Quốc trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp”, đáp ứng được nhu cầu của không chỉ khách nội địa mà đông đảo du khách quốc tế.

Meyhomes Capital Phú Quốc là dòng sản phẩm hoàn toàn khác biệt trên thị trường với quỹ đất sạch, tiềm năng trở thành kênh đầu tư lâu dài và bền vững.
Meyhomes Capital Phú Quốc là dòng sản phẩm hoàn toàn khác biệt trên thị trường với quỹ đất sạch, tiềm năng trở thành kênh đầu tư lâu dài và bền vững.

Từ một điểm đến ít người biết, Phú Quốc đã trở thành cái tên để những du khách hạng sang tìm đến. “Cú lội ngược dòng” ngoạn mục ấy chứa đựng tâm huyết không nhỏ của những nhà đầu tư như Tập đoàn CEO.

Doanh nghiệp này chính là một trong những đầu tàu kéo khu vực trung tâm “đảo Ngọc” phát triển, góp phần khai thác tiềm năng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc. Minh chứng là Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc với Novotel Phu Quoc Resort, Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, Novotel Villas,… đã đi vào vận hành đón khách, cung cấp gần 1.500 phòng khách sạn 5 sao, trở thành lựa chọn nghỉ dưỡng yêu thích hàng đầu của du khách.

Những tổ hợp được đầu tư bài bản như thế đã góp phần nâng trải nghiệm của du khách lên một tầm cao mới, trở thành những nhân tố đắc lực thúc đẩy du khách lựa chọn Phú Quốc làm điểm đến. Từ đó gia tăng mức chi tiêu du lịch, kéo dài ngày lưu trú, thắp sáng nền kinh tế “đảo Ngọc”, từng bước tạo vị thế mới cho du lịch Việt Nam.

Khi chuyển mình lên thành phố và khoác lên mình “tấm áo mới” phù hợp hơn, chắc chắn Phú Quốc sẽ đủ điều kiện để bứt phá chưa từng có thành “thành phố đảo” nức tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.

Xem thêm: Bất động sản Phú Quốc qua những cột mốc từ 2013 – 2020

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc chuyển mình cùng Phú Quốc


Bài viết: Phú Quốc lên thành phố: Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Nguồn: CafeF

Link gốc: https://cafef.vn/phu-quoc-len-thanh-pho-buoc-dot-pha-tu-phat-trien-du-lich-nghi-duong-20200813152031981.chn