Meyhomes Capital Phú Quốc đang được giới đầu tư săn đón nhất tại Hoozing<<<

1. Bất động sản là gì?

Bất động sản là khái niệm chỉ đất đai và các tài sản khác gắn liền với đất như tài nguyên, công trình, thực vật trên mảnh đất đó! Đầu tư bất động sản là hành động liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, cho thuê và bán bất động sản vì lợi nhuận. Việc cải tạo bất động sản như là một phần của chiến lược đầu tư bất động sản thường được gọi là phát triển bất động sản. Cần phân biệt đầu tư bất động sản và đầu cơ bất động sản! Xem thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

2. Các hình thức đầu tư bất động sản

a. Mua đi bán lại (Fix-and-Flip)

Chiến lược Fix-and-Flip là tìm kiếm các tài sản có giá trị, mua lại với giá tốt, sửa chữa và bán lại chúng với giá cao nhất để kiếm lợi nhuận chênh lệch.

b. Bán buôn số lượng lớn (Wholesaling)

Bán buôn là tìm kiếm các tài sản đầu tư có lợi, sau đó sang tay nhanh chóng. Mấu chốt của doanh nghiệp này là giỏi tiếp thị và đàm phán để tìm ra những giao dịch tốt.

c. Tạo ra thu nhập từ nhà đang ở (House Hacking)

House Hacking có nghĩa là sống trong một ngôi nhà cũng tạo ra thu nhập, như ở nhà song lập, triplex, bốn tầng hoặc nhà có không gian cho thuê thêm như mặt tiền, tầng hầm, nhà khách hoặc phòng ngủ dự phòng. Bằng cách cho thuê một phần của ngôi nhà, bạn có thể giảm tổng chi phí nhà ở xuống đáng kể

d. Mua nhà để cho thuê (Live-in-then-rent)

Live-In-Then-Rent chỉ đơn giản là sống trong một ngôi nhà mà cuối cùng sẽ trở thành một nơi cho thuê. Điều này có nghĩa là ngôi nhà phải hoạt động như nhà của bạn VÀ như một khoản đầu tư sau này. Nhưng không giống như hack nhà, bạn không cho thuê tài sản khi bạn sống ở đó.

e. Bán nhà khi được giá (Live-in-Flip)

Live-In Flip là khi bạn mua và chuyển đến một ngôi nhà, sửa chữa nó và bán nhà khi được giá

f. Mô hình đầu tư BRRRR (BRRRR Investing)

BRRRR là viết tắt của Buy-Remodel-Rent-Refinance-Repeat (Mua – Tu sửa – Cho thuê – Tái cấp vốn – Lặp lại). Đây là mô hình phát triển lâu dài, không cạn kiệt vốn

g. Mua ngắn hạn và cho thuê

Chiến lược này liên quan đến việc mua và nắm giữ tài sản cho thuê trong khoảng thời gian tương đối ngắn – có thể từ 1 đến 5 năm. Mục đích đầu tư này là làm tăng giá trị tài sản (còn gọi là giá trị gia tăng) bằng cách tu sửa, tăng tiền thuê, giảm chi phí hoặc tất cả những thứ đó.

h. Mua lâu dài và cho thuê

Đây là việc sở hữu bất động sản với ý định giữ nó trong một thời gian dài. Lợi ích của chiến lược chậm và ổn định này bao gồm thu nhập cho thuê, tránh thuế từ chi phí khấu hao, khấu hao các khoản vay và phần tăng giá bất động sản.

i. Tập hợp kêu gọi vốn

Đây là tập hợp tiền của bạn với các nhà đầu tư khác để mua bất động sản hoặc cho vay. Đó là một cách để đầu tư vào bất kỳ chiến lược nào khác được đề cập ở trên mà không cần phải tự mình thực hiện các giao dịch. Bạn đầu tư tiền của mình với các nhà cung cấp hoặc các đối tác chung, những người tìm và quản lý các giao dịch cho bạn (và họ nhận được một khoản phí).

j. Tín thác đầu tư bất động sản (REITs)

Tín thác đầu tư bất động sản (tức là REITs) rất giống với một quỹ tương hỗ. Nhưng thay vì cho phép bạn sở hữu một phần của nhiều cổ phiếu hoặc trái phiếu, các REIT này cho phép bạn sở hữu một phần của nhiều tài sản thương mại, tạo thu nhập. Tham khảo: Cách làm môi giới nhà đất chuyên nghiệp

3. Các yếu tố quan trọng khi chọn mua bất động sản

Vĩ mô

 • Kinh tế và nghề nghiệp địa phương
 • Mức độ tăng trưởng dân số
 • Tỷ lệ Giá cho thuê / Giá bán

Vi mô

 • Tiện lợi
 • Vui chơi giải trí
 • Địa bàn đi lại trong bán kính 2km
 • Mức an toàn và tỷ lệ phạm tội
 • Gần trường học
 • Giao thông công cộng
 • Hàng xóm
 • Luật, Tài chính, Thuế và Cơ sở hạ tầng địa phương
 • Rào cản

Xem thêm: 5 ứng dụng môi giới bất động sản cần có


Bài viết: Đầu tư bất động sản là gì? Nguồn: Coachcarson Biên soạn: Hoozing – Giao dịch bất động sản thông minh ĐT Tư vấn: 1900 3100 ; Email: sales@hoozing.com