Thành phố Thủ Đức được thành lập theo Nghị quyết ngày 9/12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở sáp nhập các quận 2, 9 và Thủ Đức, tổng dân số hơn một triệu. Quyết định này đã đem đến những biến động không nhỏ trong thị trường bất động sản ở khu vực này. Trong giai đoạn chuẩn bị để bộ máy thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động từ ngày 1/3/2021, các nhà đầu tư nên chuẩn bị những gì? Hôm nay hãy cùng Hoozing tìm hiểu ngay nhé!

Bộ máy thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động từ ngày 1/3/2021
Bộ máy thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động từ ngày 1/3/2021 với những đổi mới lớn

HĐND quận 2, 9 và Thủ Đức hết nhiệm kì, công tác thành lập bộ máy chính quyền mới cho thành phố Thủ Đức đang gấp rút triển khai

Việc thành lập thành phố Thủ Đức đang đi với đúng định hướng thúc đẩy thành phố và vùng Đông Nam Bộ phát triển toàn diện. Dự kiến thành phố mới mang tên Thủ Đức sẽ góp 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TPHCM, tương đương 7% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả nước.

Để những định hướng này đi đúng với quỹ đạo cũng như ổn định đời sống của nhân dân sau thiết lập, một bộ máy chính quyền mới đang được hình thành cho thành phố Thủ Đức. Theo đại diện UBND TPHCM, TPHCM đang đề xuất Trung ương cho phép TP Thủ Đức có tối đa 4 phó chủ tịch, 13 phòng ban chuyên môn, trong đó 10 phòng theo Nghị định 108 và 3 cơ quan khác. Theo định hướng, nơi đây sẽ là trung tâm đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ cao nên cần việc thành lập Phòng Khoa học – Công nghệ thuộc UBND TP Thủ Đức cũng nên được cất nhắc để Thủ Đức phát triển ổn định hơn nữa trong tương lai.

Diện mạo của thành phố Thủ Đức
Diện mạo của thành phố Thủ Đức năm 2020

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM cho biết chính quyền sẽ hỗ trợ người dân quận 2, 9 và Thủ Đức trong chuyển đổi giấy tờ sau khi sáp nhập. Lộ trình hỗ trợ việc chuyển đổi giấy tờ sẽ được nêu cụ thể vào ngày 31/12 tại lễ công bố Nghị quyết thành lập TP Thủ Đức của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tất cả mọi việc đang được gấp rút chuẩn bị để người dân ổn định cuộc sống.

Các nhà đầu tư BĐS nên làm gì trong giai đoạn này?

Với tình hình hiện tại, Thành phố Thủ Đức sẽ tiếp tục đầu tư thêm về hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, hệ thống chống ngập, các cơ sở y tế, giáo dục của khu Đông. Các chuyên gia nhận định, đây là nhiệm vụ trước mắt phải tập trung để người dân cảm nhận được ngay những lợi ích thiết thực từ việc thành lập thành phố mới Thủ Đức

Với định hướng này, các nhà đầu tư nên đầu tư ngay vào bất động sản giai đoạn này, đặc biệt là phân khúc căn hộ vì việc nâng cấp các hạ tầng sẽ tiếp tục đem đến tiềm năng tăng giá và các chuyển biến tích cực cho thị trường bất động sản tại Thành phố Thủ Đức. 

King Crown Infinity với hai tòa tháp thiết kế ấn tượng.
King Crown Infinity là dự án nổi bật nhất TP Thủ Đức thời điểm hiện tại với hai tòa tháp thiết kế ấn tượng.

Tuy nhiên, giá bất động sản sẽ không vì thế mà tăng phi mã. Theo ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) nhấn mạnh, phải có chính sách để ổn định về giá tại thành phố Thủ Đức. Bộ Xây dựng sẽ nhanh chóng ban hành hệ thống pháp luật để đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, đảm bảo ổn định, an toàn cho thị trường bất động sản nơi đây cũng như quyền lợi của các nhà đầu tư và những người dân có nhu cầu thực mua nhà.

King Crown Infinity – Lựa chọn hoàn hảo giữa lòng thành phố mới

Sau khi Thành phố Thủ Đức chính thức được công nhận, King Crown Infinity trở thành dự án hấp dẫn nhất bới vị thế tuyệt đẹp – nằm ngay đại lộ Võ Văn Ngân – trung tâm thành phố Thủ Đức. Dự án này cũng được CĐT chăm chút để trở thành 1 biểu tượng mới của thành phố Thủ Đức với kiến trúc, ngôn ngữ tạo hình Parametric đặc biệt, không gian xanh vườn treo kết hợp phố đi bộ duy nhất tại King Crown Infinity cũng là điểm nhấn thú vị có 1-0-2 của dự án này.

Dự án hiện tại đang mở bán bao gồm tòa tháp đôi 30 tầng căn hộ hạng A – The Apollo và The Artemis, khu thương mại dịch vụ đẳng cấp cùng phố đi bộ trong nhà đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với mức giá và các chính sách vô cùng ưu đãi. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá bán King Crown Infinity , vui lòng liên hệ Hotline Hoozing: 090.666.3265 để nhận được những tư vấn chuẩn xác nhất.


Chịu trách nhiệm nội dung: Hoozing


HOOZING – Giao Dịch Bất Động Sản Thông Minh.

🏢 37 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

💻 https://hoozing.com/

📌 https://www.facebook.com/HoozingVietnam

☎️ +84 090 666 3265 – Whatsapp/Viber/Zalo