Mua bán BĐS là giao dịch có giá trị lớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro với giá trị hợp đồng đắt đỏ. Nếu người mua thiếu kiến thức pháp lý và mất cảnh giác thì có thể rơi vào bẫy lừa đảo mua bán nhà hết sức tinh vi. Cùng Hoozing lật tẩy những chiêu trò lừa đảo để bạn không trở thành nạn nhân nhé.

Lừa đảo bằng sổ và giấy tờ giả

Đối với người bán, kẻ lừa đảo đóng vai trò người mua nhà cần xem sổ, lấy thông tin sổ để xác thực và lợi dụng thông tin đó làm một cuốn sổ, hồ sơ giả. Sau đó nhân cơ hội bạn không để ý đánh tráo giữa sổ giả và thật. Ngược lại, đối với người mua, kẻ lừa đảo có thể là chủ đất hoặc người được ủy quyền. Chúng làm nhiều bộ hồ sơ, giấy tờ giả để bán cho nhiều người cùng lúc.

Một ngôi nhà nhưng bán cho nhiều người

Để thu hút và tạo niềm tin cho bạn, kẻ lừa đảo sẽ đăng tin rao bán nhà với giá thấp hơn thị trường, các loại giấy tờ và hình ảnh đều được xác thực và rõ ràng. Tuy nhiên tất cả chỉ được cam kết bằng giấy viết tay, chúng sẵn sàng viết giấy bán ra cho bất kì người nào muốn mua. Chiêu trò này không những gây ảnh hưởng đến người mua mà còn gây nhiễu loạn thị trường BĐS, gây thiệt hại lớn.  

Đóng giả làm người mua bán nhà để đẩy giá lên cao

Hình thức này được áp dụng khi bạn còn đang lưỡng lự về giá của căn nhà quá cao so với thị trường. Đột nhiên có “vị đại gia” đến hỏi mua lại căn nhà đó với giá cao hơn so với giá bạn đang trả, thậm chí còn đặt cọc để tạo sự tin tưởng. Vậy là bạn mua liền căn nhà đó mà không biết rằng mình đã sập bẫy của “vị đại gia” giả mạo đó.

Lừa đảo mua bán nhà qua vi bằng

Lừa đảo thông qua việc bạn có kiến thức hạn hẹp về hình thức lập vi bằng. Đối tượng lừa đảo bán cho bạn đất xấu, phân lô trái phép hoặc bán đất không đủ pháp lý thông qua hợp đồng mua bán nhà đất bằng giấy tay, kèm theo lời cam kết đã có vi bằng do cơ quan chức năng cấp phép, điều này đem lại rủi ro rất lớn cho bạn khi có thể bị lừa trắng tay. [caption id="attachment_5338" align="aligncenter" width="900"]Những chiêu trò lừa đảo trong mua bán nhà [/caption]Những chiêu trò lừa đảo trong mua bán nhà Vậy làm sao để tránh những chiêu lừa đảo trong mua bán nhà? Không mua nhà theo tâm lý đám đông: Không ít người sẵn sàng “xuống tiền” để mua nhà chỉ vì lời đồn thổi rằng sẽ đem lại hiệu quả cao, lợi nhuận tốt, người này người kia đã đầu tư và có lời.  Tìm hiểu và kiểm tra kỹ thông tin về BĐS, thông tin người mua và bán, vị trí nhà đất và các điều khoản liên quan đến cách thức giao nhận tiền và tài sản để tránh bị đưa vào các tình huống bất lợi. Nếu không bạn sẽ rơi vào cảnh trắng tay vì những lỗi cơ bản này. Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và tài sản gắn liền trên hợp đồng mua bán phải được chứng thực, đồng thời phải thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Khi nào nộp thuế trước bạ xong thì Nhà nước mới công nhận giao dịch và đảm bảo quyền lợi cho bạn. Tham khảo những nền tảng giao dịch BĐS siêu tiện lợi và an toàn: Cùng 3 “ông lớn” trong lĩnh vực giao dịch BĐS, Hoozing App được dự đoán sẽ tiếp tục là một trong những nền tảng giao dịch BĐS được tin cậy hàng đầu thị trường BĐS Việt Nam. Hoozing App tích hợp các chức năng tiện lợi cho người dùng như bộ lọc thông minh, hình ảnh 3D thực tế ảo, công cụ đề xuất giá ưu việt, tính lãi vay chuẩn xác, giúp tiết kiệm thời gian đưa ra quyết định đầu tư BĐS đúng đắn nhất. Tham khảo: 4 nền tảng mua bán nhà siêu tiện lợi [caption id="attachment_5339" align="aligncenter" width="900"]Những bí kíp tránh chiêu trò lừa đảo [/caption]Những bí kíp tránh được chiêu trò lừa đảo   Hoozing hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn mua bán nhà thuận tiện và sở hữu những căn nhà ưng ý. Tránh những tình huống lừa đảo tinh vi như hiện nay, đừng quên tải ngay ứng dụng Hoozing App để có thể tìm kiếm thông tin mua bán BĐS đáng tin cậy với giá tốt nhất bạn nhé.

[kkstarratings force="false" valign="bottom" align="left"]